• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUẾ LÂM ---------------- ĐỊA CHỈ:THÔN VIỆT HÙNG 4 - XÃ PHÚ LÂM - HUYỆN ĐOAN HÙNG - TỈNH PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn bản phối hợp với Công an Huyện, Tỉnh

VĂN BẢN PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN : 

V/v đề nghị phối hợp, điều tra dấu hiệu lừa đảo buôn bán hàng Online trên mạng xã hội

 

SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ

TRƯỜNG THPT QUẾ LÂM

Số: 107/CV-THPTQL

 

V/v đề nghị phối hợp, điều tra dấu hiệu lừa đảo buôn bán hàng Online trên mạng xã hội

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 Ðộc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

Đoan Hùng, ngày 11 tháng 10 năm 2021

 

 

Kính gửi:     - Sở GD&ĐT Phú Thọ;

                      - Công an tỉnh Phú Thọ;

- Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

 

Qua rà soát nắm bắt tình hình học sinh và công tác quản lý của nhà trường. Nhà trường đã phát hiện 01 sự việc bất thường có dấu hiệu lừa đảo thông qua hình thức giới thiệu người vào một hội nhóm bán hàng Online (hình thức đa cấp) trên mạng xã hội. Trường THPT Quế Lâm báo cáo Sở GD&ĐT Phú Thọ và đề nghị Công an huyện Đoan Hùng, công an tỉnh Phú Thọ sự việc cụ thể như sau:

          Cá nhân Nguyễn Thị Thanh Mừng (chưa rõ địa chỉ, thông tin cá nhân) lập ra các tài khoản ngân hàng:

  1. Vietcombank: 0301000421446 – đứng tên: Nguyễn Thị Thanh Mừng chi nhánh Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội;
  2. Vpbank 188126607 – đứng tên: Nguyễn Thị Thanh Mừng chi nhánh Hòa Bình;
  3. Viettinbank 106870332141 – đứng tên: Nguyễn Thị Thanh Mừng chi nhánh Hòa Bình;
  4. Agribank 3000205563772 – đứng tên: Nguyễn Thị Thanh Mừng chi nhánh Hòa Bình;
  5. BIDV 45510000014671 – đứng tên: Nguyễn Thị Thanh Mừng chi nhánh Hòa Bình;

Bản thân cá nhân Nguyễn Thị Thanh Mừng (chưa rõ địa chỉ, thông tin cá nhân) đã gửi đường link qua mạng xã hội cho học sinh Trần Thu Phương – lớp 11A3 trường THPT Quế Lâm, đường link này giới thiệu HS vào một Hội nhóm để đào tạo kiếm tiền Onlie trên mạng xã hội facebook yêu cầu học sinh phải mua 01 khóa học kinh doanh Online trị giá 399.000đ tuy nhiên sau khi chuyển tiền xong thì Mừng không tổ chức khóa học nào cả và để kiếm được tiền thì phải giới thiệu học sinh khác vào đăng ký để được hưởng hoa hồng. Sau đó học sinh Trần Thu Phương tiếp tục giới thiệu đường link trên cho các bạn học sinh khác (có danh sách kèm theo), đồng thời các em học sinh trên phải chuyển số tiền 399.000đ vào tài khoản của Nguyễn Thị Thanh Mừng, hoặc đưa trực tiếp cho Trần Thu Phương.

Sau khi đăng ký làm thành viên và mua khóa học, nhiều học sinh nhận được những cuộc điện thoại lạ từ các App vay tiền Online, tín dụng đen. Có nhiều trường hợp được dụ dỗ gợi ý vay số tiền rất lớn đối với học sinh, khoảng 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng).

Do có những biểu hiện bất thường, nhiều học sinh đã đề nghị rút lại tiền đã nộp vào tài khoản nhưng không được. Các chủ tài khoản trên yêu cầu phải giới thiệu thêm thành viên khác mới được trích lại (%) – nói đây là cách kiếm tiền Online.

Căn cứ vào sự việc trên, nhà trường nhận thấy có những dấu hiệu hành vi lừa đảo, đa cấp biến tướng.

Ngày thứ bảy 9/10 sau khi phát hiện sự việc và đã xác định được 11 học sinh liên quan, nhà trường đã cho tất cả các học sinh liên quan làm bản tường trình, cam kết và thông báo với gia đình học sinh phối hợp để ngăn chặn, dăn đe và từ bỏ không tham gia cũng như không giới thiệu người khác đăng ký nữa.

Vậy nhà trường làm văn bản báo cáo Sở GD&ĐT Phú Thọ và đề nghị Công an huyện Đoan Hùng, Công an tỉnh Phú Thọ căn cứ vào chức năng nhiệm vụ quyền hạn xác minh, điều tra sự việc trên, nhằm làm sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời, đảm bảo an toàn, an ninh và những sự việc khác có thể xảy ra với học sinh trường THPT Quế Lâm và các nguy cơ khác đối với xã hội.

Trường THPT Quế Lâm trân trọng cảm ơn!

 

Nơi nhận:

- Như kính gửi: (để b/c và đề nghị);

- Lưu VP.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Tiến Trình

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Thư viện ảnh
Liên kết website