• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUẾ LÂM ---------------- ĐỊA CHỈ:THÔN VIỆT HÙNG 4 - XÃ PHÚ LÂM - HUYỆN ĐOAN HÙNG - TỈNH PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học mới "Đặc biệt"

         Sáng nay 5-9, thầy và trò trường THPT Quế Lâm cùng với 57/63 tỉnh, thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Trong đó 32 tỉnh tổ chức theo hình thức trực tiếp. Các tỉnh còn lại khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên sóng truyền hình.

 

Nếu như những năm trước, học sinh cả nước sẽ quần áo chỉnh tề, tay cầm cờ hoa, nô nức háo hức đến trường trong ngày đầu tiên của năm học mới, thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hàng triệu học sinh ở rất nhiều địa phương lại chỉ có thể dự lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến, qua màn hình tivi, máy tính.

Những địa phương không ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới hoặc không có ca lây nhiễm thứ phát trong 14 ngày vừa qua như Phú Thọ, Thái Bình, Yên Bái, Hà Giang… chọn hình thức khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến tùy theo điều kiện cụ thể của từng trường.

Điều may mắn đã đến với tỉnh Phú Thọ khi là một trong 32 tỉnh có thể khai giảng trực tiếp. Công tác chuẩn bị cho buổi khai giảng cũng được thực hiện chu đáo, từ phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho đến điều kiện tổ chức …

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT Phú Thọ, năm nay chỉ 100% có học sinh đầu cấp và 05 học sinh các khối lớp còn lại dự khai giảng nhằm đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch Covid19

Khác với mọi năm, năm nay “Ngày đầu năm học mà sân trường không cờ hoa, không lễ hội. Thầy trò, bạn bè không được tay bắt mặt mừng. Từ ngày mai chúng ta tiếp tục thực hiện chương trình học tập, tận dụng tối đa việc dạy học trực tiếp. Đồng thời kiên nhẫn thực hiện triệt để các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân gia đình và xã hội.

 

 

Nhân dịp năm học mới 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư gửi ngành Giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước chia sẻ: Nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học.

Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục cùng các ngành, các cấp cần lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao phần thưởng, suất học bổng cho những học sinh có thành tích cao trong học tập, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Tuyên dương khen thưởng cho học sinh có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cao nhất: Nguyễn Hải Yến (44,9 điểm); các học sinh có điểm cao thứ nhì, ba: Bùi Đức Tiến (44,3 điểm) và Vũ Hải Vân (44,2 điểm).

Trao quà cho học sinh có điểm thi TN THPT cao nhất và điểm khối thi cơ bản cao nhất: Hà Văn Huệ (điểm thi khối B cao nhất); Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Vũ Thị Phương Thảo có điểm thi TN – THPT cao nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ 66 suất vở dành tặng các em có điểm đầu vào cao trên 40 điểm, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Có thể nói, năm học 2021 – 2022 là  một năm đầy khó khăn thách thức, nhưng thầy và trò trường THPT Quế Lâm vẫn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Tiếp tục đưa trường THPT Quế Lâm đi lên theo đúng nghị quyết của Chi bộ, lọt vào top 25 của tỉnh trong những năm tới.

Chúc mừng năm học mới 2021 – 2022, chúc thầy trò trường THPT Quế Lâm nhiều sức khỏe, hoàn thành suất sắc mục tiêu đã đề ra.

 

Nguồn, ảnh bài viết: THPT Quế Lâm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Thư viện ảnh
Liên kết website