• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUẾ LÂM ---------------- ĐỊA CHỈ:THÔN VIỆT HÙNG 4 - XÃ PHÚ LÂM - HUYỆN ĐOAN HÙNG - TỈNH PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC BAN VĂN HOÁ – XÃ HỘI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ TẠI TRƯỜNG THPT QUẾ LÂM

BUỔI LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC BAN VĂN HOÁ – XÃ HỘI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ TẠI TRƯỜNG THPT QUẾ LÂM

 

Thực hiện kế hoạch số: 09/KH-VHXH ngày 24/9/2021 của Ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ Kế hoạch Khảo sát về tình hình, kết quả thực hiện chính sách pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và chất lượng giáo dục trung học phổ thông giai đoạn 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh. Ngày 11 tháng 10 năm 2021 đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội do đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Tỉnh uỷ viên – Trưởng ban Văn hoá – Xã hội đã đến thăm và làm việc tại trường THPT Quế Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên - Trưởng ban VH-XH – HĐND tỉnh Phú Thọ khai mạc buổi làm việc.

 

Cùng đi với đoàn công tác còn có Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập – Phó giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ và các đồng chí các phòng chuyên môn của Sở. Về phía huyện Đoan Hùng có đồng chí Nguyễn Anh Hùng – ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ – Phó chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cùng đồng chí trưởng phòng GD&ĐT Huyện Đoan Hùng.

     Làm việc với đoàn về phía nhà trường có Đồng chí Nguyễn Tiến Trình – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn, đại diện các thầy cô giáo nhà trường.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Trình – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại buổi làm việc

 

Từ năm 2016 đến năm 2021, trường THPT Quế Lâm đã tổ chức triển khai tổ chức và thực hiện có hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tháng 10 năm 2019; Thực hiện đúng, đủ chính sách, pháp luật về chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao, tuyển đủ 100% học sinh đầu cấp, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao hơn mặt bằng chung của tỉnh, đạt chỉ tiêu đề ra.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều khó khăn vướng mắc, cụ thể:

- Nguồn kinh phí dành cho hỗ trợ động viên CBQL, GV hạn chế trong khi nguồn xã hội hóa Theo thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 3 tháng 8 năm 2018 sử dụng cho mục đích này là không được phép.

- Tình trạng thừa thiếu cục bộ đội ngũ ở một số bộ môn dẫn đến mặt bằng lao động của giáo viên nhà trường cũng chưa thực hiện đồng đều và cũng ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

- Nhà trường có nhiều thầy cô giáo trẻ, xa trường phải ở nhà công vụ trong khi nhà công vụ giáo viên được xây dựng đã lâu (2002) và cho đến nay do quá trình mở rộng quy mô các khối nhà lớp học khu nhà công vụ này ở ngay khu lớp học cũng có khó khăn nhất định, chưa thực sự thuận tiện cho các nhà giáo.

Báo cáo tại buổi làm việc, ngoài cung cấp các thông tin mà đoàn Giám sát quan tâm. Đồng chí Nguyễn Tiến Trình Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã  gửi lời cảm ơn đến UBND Tỉnh Phú Thọ các sở ngành liên qua của tỉnh, đặc biệt là Sở GD&ĐT Phú Thọ đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong những năm vừa qua, cảm ơn sự đồng thuận của các bậc PHHS, các thế hệ học sinh, giáo viên nhà trường đã quan tâm ủng hộ giúp đỡ nhà trường nhất là trong quá trình nhà trường xây dựng trường Chuẩn quốc gia năm 2019, đồng thời đồng chí cũng chia sẻ và báo cáo những mục tiêu phát triển nhà trường trong năm học tới và những năm tiếp theo.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Trình Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường tại buổi làm việc

          1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

           2. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học. Đẩy mạnh công tác xây dựng trường học “An toàn - Thân thiện - Bình đẳng”.

          3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn mạng Internet, sổ điểm điện tử nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường - gia đình và xã hội.

          4. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để sẩy ra dịch bệnh; xác định các yêu cầu, nội dung cốt lõi, căn bản trong chương trình dạy học; chủ động triển khai kế hoạch dạy học linh hoạt, thông qua phương thức kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến qua truyền hình, internet.v.v. phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

          5. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; tham mưu để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường.

          6. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

          7. Triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” trong giáo viên và học sinh; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

8. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất - thiết bị dạy học và các điều kiện đảm bảo cho thực hiện Chương trình GDPT mới đối với lớp 10 của năm học 2022-2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, nhà giáo Phùng Quốc Lập – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận những cố gắng của trường THPT Quế Lâm trong những năm qua, từ ngôi trường miền núi với nhiều khó khăn vươn lên đứng vị trí 25/46 trường về chất lượng; Đồng thời  đồng chí Phó giám đốc sở cũng làm rõ thêm một số vấn đề mà đoàn giám sát quan tâm và tiếp tục có những định hướng cho sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Nhà giáo ƯT  Phùng Quốc Lập – PGĐ Sở GD&ĐT tại buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc với đoàn giám sát về phía UBND huyện Đoan Hùng  có đồng chí Nguyễn Anh Hùng – ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ– Phó chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cùng đồng chí trưởng phòng GD&ĐT Huyện Đoan Hùng.

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Hùng – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng tại buổi làm việc

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Anh Hùng –UVBTV Huyện uỷ – PCT UBND huyện hoàn toàn nhất trí với các bản báo cáo của nhà trường. Đồng thời ghi nhận sự cố gắng vượt bậc của nhà trường trong những năm qua. Đồng chí chia sẻ những khó khăn trong việc hỗ trợ chính sách cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên hợp đồng, giáo viên mầm non … Tại đây, đồng chí Nguyễn Anh Hùng tiếp tục có những phát biểu định hướng cho trường THPT Quế Lâm, mong muốn trường THPT Quế Lâm luôn là địa điểm tin cậy về giáo dục cho bà con nhân dân tại địa phương nói riêng và toàn huyện Đoan Hùng nói chung.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên - Trưởng ban VH-XH – HĐND tỉnh Phú Thọ ghi nhận những thành tích vượt bậc mà nhà trường đạt được trong những năm qua. Hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Đồng chí chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và chất lượng giáo dục trung học phổ thông giai đoạn 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đã giải đáp, tiếp thu ghi nhận một số kiến nghị đề xuất của Sở GD&ĐT, của UBND Huyện, của trường THPT Quế Lâm và hứa sẽ chuyển những kiến nghị đề xuất này tới các cơ quan có thẩm quyền để sớm xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm chúc UBND huyện Đoan Hùng tiếp tục ngày càng phát triển, chúc sự nghiệp GD của huyện nhà có nhiều bước tiến vượt bậc hơn nữa, trong đó có sự nghiệp giáo dục của trường THPT Quế Lâm./.

 

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của Đoàn công tác Ban VH-HX HĐND tỉnh Phú Thọ

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Thư viện ảnh
Liên kết website