• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUẾ LÂM ---------------- ĐỊA CHỈ:THÔN VIỆT HÙNG 4 - XÃ PHÚ LÂM - HUYỆN ĐOAN HÙNG - TỈNH PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư gửi Phụ huynh học sinh "Tôi không thể làm điều đó một mình"!

Thân gửi: Các bậc Phụ huynh học sinh trường THPT Quế Lâm!

Năm học mới 2021-2022 đã chính thức bắt đầu, năm học đặc biệt trong điều kiện tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp. Nhà trường không thể tổ chức họp chung với các bậc phụ huynh học sinh toàn trường, để cùng trao đổi, phối hợp, xây dựng phương pháp giáo dục cho những học sinh thân yêu của chúng tôi – là con của các bậc phụ huynh. Là một người Hiệu trưởng xin có đôi lời nhắn gửi, mong quý vị hiểu và chia sẻ với chúng tôi trong công tác giáo dục của Nhà trường!

Thưa Quý vị phụ huynh!.

Tôi - khi ở trường là một người thầy; khi tan trường là một người cha như bao người cha khác. Nên tôi rất thấu hiểu khao khát, ước mong của Quý vị dành cho những đứa con thân thương của mình - học sinh thân yêu của tôi. Mong các con mình trở thành người có kiến thức, có kỹ năng, sống có tình thương có trách nhiệm và luôn thành công trong cuộc sống. Vì thế mà ở trường chúng tôi luôn giáo dục và xây dựng hình ảnh cho con của Quý vị, là một học sinh:

“Hiếu thảo với cha mẹ; Lễ nghĩa với thầy cô; Thân ái với bạn bè”.

Đó cũng là mong ước mà tôi luôn ấp ủ khi còn là sinh viên ngành sư phạm, rồi trở thành người thầy đứng trên bục giảng và giờ đang đảm nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng trường THPT Quế Lâm.

Thưa quý vị phụ huynh! Là người thầy dạy học, chúng tôi có thể làm tốt cho con của quý vị, đó là: tạo ra một môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh; kích thích tư duy cho các em học sinh; có thể khuyến khích và hỗ trợ các em trong quá trình học tập; chúng tôi dạy cho học sinh của mình suy nghĩ một cách sáng tạo; dạy một cách hiệu quả chương trình học bắt buộc cho học sinh; chúng tôi có thể thử thách trí tuệ của học sinh mình; phát hiện được xác định điểm mạnh và điểm yếu của từng học sinh, củng cố những điểm yếu và xây dựng trên các thế mạnh đó.

Chúng tôi có thể phát triển một mối quan hệ tin tưởng và tôn trọng với con của các Quý vị. Chúng tôi có thể cố gắng để xây dựng một mối quan hệ cha,mẹ với giáo viên hiệu quả. Có thể tạo nên những trải nghiệm giáo dục tích cực cho con của Quý vị. Và rồi, các em học sinh sẽ rời khỏi lớp học mỗi ngày với những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để có những hành trang quý giá trong tương lai.

Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó một mình, hãy đồng hành cùng chúng tôi!

Thưa quý vị phụ huynh! Tôi không thể đảm bảo rằng con của Quý vị có chế độ ăn uống lành mạnh; nghỉ ngơi đầy đủ vào buổi tối; Tôi không thể giáo dục con của quý vị ở nhà. Tôi không thể cung cấp cho con của Quý vị những truyền thống và những giá trị riêng của gia đình. Tôi cũng không thể đảm bảo rằng con của Quý vị đến trường đúng giờ và chỉ nghỉ học khi thực sự cần thiết. Tôi không thể giới hạn thời gian chơi điện tử hoặc lướt các trang mạng xã hội. Tôi không thể nhìn thấy, không thể đi cùng, không thể gần gũi con của quý vị hàng ngày, mọi lúc mọi nơi để bảo vệ cho các con khỏi tai nạn giao thông đang tiềm ẩn, khỏi cám dỗ bạn bè, khỏi những thói hư tật xấu hay những trang phục, đầu tóc thiếu sự văn minh như Quý vị có thể làm.  

Nhiều điều Quý vị làm được ở nhà và chúng tôi làm được khi con Quý vị ở trường. Tuy nhiên có những điều mà cả chúng tôi và Quý vị không thể làm được nếu không kết hợp với nhau. Với trách nhiệm của người thầy và cả người làm cha, mẹ mong các bậc phụ huynh hãy cùng đồng hành với nhà trường vì những điều tốt nhất cho con của Quý vị - học sinh thân yêu của chúng tôi.

Nếu không có sự hợp tác của các bậc phụ huynh học sinh, chúng tôi đơn độc chiến đấu, một trận chiến đầy thử thách, khó khăn trong việc giáo dục các em học sinh. Mong các bậc phụ huynh hãy hiểu và nhận thức vai trò to lớn của mình trong việc tạo nên những thành công trong quá trình giáo dục học sinh của nhà trường.

Năm học này thật đặc biệt, nhiều trường học trên cả nước phải dạy, học online. Học sinh Quế Lâm đến trường cờ hoa rực rỡ, tiếng trống trường hối hả, rền vang…nhưng nụ cười phải giấu trong khẩu trang, khoảng cách bj giới hạn…chỉ có niềm vui là rạng ngời lên ánh mắt, chứa đựng trong đó bao niềm hy vọng. Khi cả xã hội đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, chúng tôi rất chia sẻ với những khó khăn của PHHS. Mong rằng chúng ta cùng khắc phục, mong phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em mình thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để các con bình an bước tiếp và có một năm học mới thành công!

 

Trân trọng, Nguyễn Tiến Trình, tháng 9 năm 2021.

 

Một số hình ảnh trong buổi họp PHHS khối 10 năm học 2021 - 2022

Thầy giáo: Nguyễn Tiến Trình - Hiệu trưởng nhà trường triển khai một số nội dung đầu năm học với PHHS khối 10

 

 

 

 

 

Nguồn ảnh: Đoàn trường THPT Quế Lâm


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Thư viện ảnh
Liên kết website